Thực đơn với các món rau củ hầm
- Đậu hầm
Nguyên liệu gồm có: 150 gam đậu borlotti, ½ củ tỏi, ½ quả ớt ngọt, 3 quả cà chua, 2 củ khoai tây, 1 ít cần tây, 1 nhánh hung tây, 2 nhánh hành lá, dầu oliu
Cách làm
- Cà chua gọt vỏ, thái nhỏ. Khoai tây gọt vỏ thái lát; ớt ngọt thái nhỏ
- Đun nong dầu, cho một ít thành lá vào xào và cho tỏi và đun thơm rồi cho thêm ớt ngọt, cà chua, khoai tây, hung tây vào. Đổ xâm xấp nước đun sôi.
- Nấu cho đến khi khoai chín thì thêm đậu và cần tây vào, đun 3-5 phút nữa
- Cuối cùng nghiền nát và xay nhuyễn ra là được.
- Súp khoai tây + củ cải
Nguyên liệu gồm có: 3 củ khoai tây cỡ vừa, 1 củ cải,1 ít kem tươi, 400 ml hỗn hợp nước và sữa không tách béo (tỉ lệ 1:1) và một thìa canh lá tươi.
Cách làm món ăn:
- Khoai tây, củ cải đem gọt vỏ, thái khoanh dày 1 cm
- Cho hỗn hợp rau củ vào nồi, đổ hỗn hợp sữa và nước vào đun sôi.
- Đun đến khi khoai và củ cải chín mềm (nếu thấy nước cạn thì thêm nước vào để súp không bị đặc)
- Sau đó, cho kem tươi vào đun sôi lại rồi đem nghiền nát là xong.
- Súp khoai tây – hành tây – rau bina
Nguyên liệu gồm có: 1 củ hành tây, 3 củ khoai tây, 200 gam rau bina, 1 thìa canh gừng tươi, ½ thìa café thì là, rau mùi, ½ thìa café bột garam masala, 1 ít nước chanh và 1 thìa canh dầu thực vậy
Cách làm:
- Khoai tây gọt vỏ thái láy, hành tây gọt vỏ thái miếng vừa ăn.
- Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho hành vào xào đến khi mềm rồi thêm gừng và gia vị vào.
- Sau đó, thêm khoai tây, đổ nước vào đun sôi. Nấu cho đến khi khoai chín mềm, cho rau bina vào đun thêm vào phút nữa là được.
- Cuối cùng cho thêm một ít nước cốt chanh vào và nghiền nhuyễn cho bé ăn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét